Bon kook, các bác đừng cười e nhá )

Khi Bon lên cơn hâm giải cứu su hào, cà rốt ...), Bon sẽ kêu gọi hội chị em bạn dì lên cơn hâm cùng Bon

Công thức và cách làm Bon học được từ chị bạn

Nguyên liệu cho cả hũ kia: 7 củ su hào, 7 củ cà rốt, 700ml mắm, 200ml dấm, 200g đường, 100g gừng tỏi, 50g ớt, tiêu đen

Bước 1: gọt su hào, nạo cà rốt. Cắt con chì bằng tầm đầu ngón tay chỏ (sau nó ngót thành ngón tay út là vừa. Cho tất cả vào 1 chậu to.
Cắt bằng dao răng cưa thì đẹp hơn, nhưng tìm mãi ko thấy dao do chăm vào bếp quá )

Bước 2: cho 3 thìa muối hạt vào xóc đều lên. Để 2 tiếng cho su hào cà rốt tiết ra bớt nước

Bước 3: rửa sạch bằng nước lã, nước cuối cùng tráng bằng nước lọc, để ráo nước

Bước 4: Phơi nắng, chị bạn của Bon muốn nhanh nên chị sấy bằng nồi chiên không dầu
- làm nóng nồi 3p, 190 độ C
- Cho su hào cà rốt vào, sấy 6 phút 190 độ C. Mình sấy làm 7 mẻ, tương đương 1 củ su hào + 1 củ cà rốt là 1 mẻ

Bước 5: đổ từng mẻ vào rổ thưa để bay hơi nước

Bước 6: pha mắm theo tỷ lệ trên, khuấy đều (700ml mắm, 200ml dấm, 200g đường, 100g gừng tỏi, 50g ớt, tiêu đen).

Đợi từng mẻ sấy nguội thì cho vào lọ mắm đã pha!

Tèn tén ten, chắc từ giờ đến hôm được ăn thì ngày nào cũng mở ra ngửi )

P/s: Hy vọng với công thức này sẽ giải cứu thêm được phần nào rau, củ quả 🍅 🥕 🍠 cho bà con!