Em có từng thù oán ai không???

Không, chưa bao giờ trong đời em có chỗ cho sự thù hận. Ngay cả khi em bị đối xử bất công. Ngay cả khi em bị bạc đãi. Ngay cả khi bị làm tổn thương, em cũng không cho phép bản thân có chỗ cho sự thù hận. Năng lượng cảm xúc trong con người có giới hạn, khi mải chìm đắm vào thù hận bao nhiêu, thì cảm xúc yêu thương lại bị hao mòn bấy nhiêu. Chỉ khi thù oán bị tống vào thùng rác, yêu thương mới có chỗ tràn về.

Đàn bà Vn khổ cũng bởi không biết bảo toàn năng lượng cảm xúc này. Thay vì dành cả thanh xuân để vật vã thù hận một thằng ất ơ phụ bạc, các chị mất mẹ luôn năng lượng và thời gian lẽ ra nên dành tóm lấy một đứa để yêu thương, để giúp đời mình đẹp hơn.

Để yêu thương, trước hết phải học được cách chấp nhận: Người tốt với ta, ta phải hàm ơn. Người xấu với ta, đó là tai nạn. Những thị phi xì xào đôi khi chính là động lực cho ta sức bật. Những sự phũ phàng, cho ta tự do vì chẳng mang nợ đứa đã phũ với mình. Đời này, đáng sợ nhất chính là lương tâm của chính ta, vì ta không thể lừa dối lương tâm được. Thứ nhì, sợ những người luôn đối xử với ta bằng tấm chân tình, luôn giang tay khi ta vấp ngã. Còn lại, ta chẳng phải mang nợ đéo ai, không loại trừ ai hết!

Học buông, khó hơn học giữ. Khi không thể buông bỏ những thù hận, người khổ tâm nhất lại là chính ta tự hành hạ ta, tự dìm cảm xúc tích cực của bản thân ta. Thậm ngu.

Mà, các mày cứ ngẫm lời tao đi, đời luôn quá ngắn cho những yêu thương. Chính thái độ của chúng ta quyết định cuộc đời mình, đừng đổ tại số!
Nguồn: Fb Chị Huong Vu

image