MASTER MIND SET

Thay đổi tư duy thay đổi cuộc đời

Sự hiểu biết là vô hạn và bạn thường bị quay cuồng theo nó hoặc bỏ mặc nó hoàn toàn không thèm quan tâm. Nếu bạn mải mê khám phá, tìm kiếm thì sẽ trở thành một vòng tròn luẩn quẩn trong vòng tròn đó. Còn nếu bạn bỏ qua, phó mặc cho trời định thì biến cố xảy ra bạn chả thể xoay sở. Vòng tròn hiểu biết sẽ cho bạn một điểm neo để nhìn lại.

Bạn biết rõ những điều bạn làm được

Trong quá sống cũng như học tập chúng ta bắt đầu tích lũy và có những kiến thức. Chúng ta hình thành được những thói quen và biết rõ được những việc mình đang làm và hiểu rõ nó.

Ví dụ đơn giản trong kinh doanh, một người bán hoa họ hiểu rằng hoa phải tới khách hàng và khách hàng phải biết tới nhiều sản phẩm của họ thì mới có thể bán hàng được. Họ bắt đầu làm những thứ đơn giản như cắm hoa, rồi chạy quảng cáo để họ có sản phẩm và quảng cáo tới nhiều người hơn. Họ đi theo đúng chuyên ngành của mình là một người thợ cắm hoa và có khả năng làm quảng cáo thông qua internet.

Những việc như vậy thường chiếm 10% trong vòng tròn và nó có tên gọi là “Vòng Biết rõ những điều làm được”.

Bạn biết những điều bạn không biết

Đây là phần thứ 2 của vòng tròn, nó cũng chiếm khoảng 10% biết những điều không biết. CÓ vẻ trừu tượng về mặt ngôn ngữ nhưng thực tế là như vậy. Chúng là luôn biết thêm những điều ngoài kia, biết thêm được những thứ cần cho công việc và cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên chúng ta không thể làm nó hay sử dụng nó như thế nào?

Từ sự biết chúng ta bắt đầu hình thành và học tập để biến chúng thành những thứ đó vào phần thứ nhất biết rõ những thứ bạn có thể làm. Quá tuyệt vời với những kiến thức mới.

Biết những điều không biết

Đây là phần nhiều nhất nó chiếm 80% trong vòng tròn của sựu hiểu biết này. Người ta còn gọi phần này là “điểm mù”. Chúng ta không biết luôn những thứ nó có mặt trên thế giới này luôn. Những điều luôn chờ bạn khám phá và khai phá nó.

Nếu hiểu về vòng tròn này, hi vọng bạn sẽ cân bằng được những kiến thức của bản thân. Biết đâu là điều cần cho hiện tại và đâu là điều khiến đang chờ bạn sắp tới để bản thân không còn nóng vội. Và bạn cũng đừng lo thua kém hay là ai hơn ai vì trên đời này mọi thứ đều do sự học mà ra. Người hơn người cũng ở đó mà nên. Miễn bạn cố gắng mọi thứ tốt đẹp luôn đón chờ bạn.

44 Lượt xem