NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI LÀM CHỦ ĐƯỢC GIẤC MƠ CỦA MÌNH

Khi còn nhỏ, ước mơ bị bóp méo thành chuẩn mực của người lớn, để rồi luôn phải thừa nhận những mong muốn chẳng phải của mình........

ĐÃ CÓ GIẤC MƠ THÌ ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ NÓ

Sáng nay ngày 21/8 học xong bài Coach của chủ tịch mình lại càng thấm hơn nữa về giấc mơ và những câu chuyện về giấc mơ.

Khi còn nhỏ, ai cũng có những giấc mơ của riêng mình, người thì ước được trỏe thành nhà du hành vũ trụ, người thì mong muốn mình trở thành Bác Sĩ, người thì lại muốn làm công an, người thì muốn được đứng trên sân khấu và trở thành ca sĩ..... Tuy nhiên những ước mơ bị bóp méo thành chuẩn mực của người lớn, để rồi luôn phải thừa nhận những mong muốnchẳng phải của mình.
Khi lớn thêm chút nữa, ước mơ dần được tạm gác lại để tập trung vào những mối bận tâm khác, chúng ta sẽ quên, chúng ta buộc phải quên, vô số trải nghiệm mới mẻ dễ cuốn chúng ta vào thử thách về độ sâu của những thứ chúng ta chưa từng thử.
Chúng ta quên đi ước mơ thời con nít của mình.
Và thế là chúng ta vô tình bước vào con đường, được đưa đẩy bởi những người khác.

Cứ cho rằng ước mơ là thứ xa vời, tít tắp, cứ chogiấcmơ là những thứ hoang đường ngoài tầm với, để rồi lấy đấy làm cơ hội mà lần lượt bỏ qua những khao khát chưa thể bắt tay thực hiện. Chúng ta, những người cho rằng mình đã quá lớn để giữ khư khư những giấc mơ con trẻ, đang dần đánh mất những thứ còn thuộc về mình.

Trưởng thành rồi, ước mơ dần được thay thế bằng những điều thực tế hơn, thậm chí, gió mưa và giông bão sẽ tìm đến, và nhấn chìm tất cả. Phần hiện thực khốc liệt trồi ra khỏi viễn tưởng và hoài bão to lớn về cuộc sống. Để buộc chúng ta phải từ bỏ, hoặc nhắm mắt đưa chân bán rẻ đi ước mơ khi xưa của chính mình.
Bạn đã từng vì lý do gì mà tự tay bóp chết ước mơ của mình hay chưa? Đã từng vì lý do gì mà đứt gánh giữa đường, hoặc chưa kịp thực hiện đã đẩy hoài bão thủa xưa của mình đi xa?

Chủ tịch có nói: khi con người ta càng lớn thì giấc mơ của họ càng nhỏ, vì họ bị chính những người xung quanh giới hạn giấc mơ của chính mình

Ước mơ có gì đáng tội? Khi bạn đành tâm cắt bỏ những khát vọng chính đáng thuộc về tâm hồn mình, để đeo đuổi những thứ thực tế hơn là cơm, áo, gạo, tiền, thậm chí là danh vọng và cả những thước đo khác. Mặc nhiên những giấc mơ bị biến thành những điều viển vông không thể thực hiện, hoặc những điều cản trở con đường phía trước.

Vẫn biết rằng, vốn dĩ sống là phải nhìn vào hiện thực, phải biết hy sinh cái này để giành lấy cái khác quan trọng hơn. Thế nhưng, đã có ước mơ, thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ nó. Bởi vì bạn đã hơn rất nhiều người chẳng có ước mơ, không biết mục đích phấn đấu. Có ước mơ, nghĩa là có thêm một con đường trải rộng trước mắt, là có thêm một cơ hội được bước qua cánh cửa cuộc sống.

Theo đuổi giấc mơ của chính mình, là chọn cách khó khăn hơn tất cả những con đường để dẫn đến thành công.Tuy vậy, không phải ai cũng đủ can đảm để theo đuổi và chinh phục ước mơ và đam mê của mình. Có muôn ngàn những lý do có vẻ chính đáng do chính họ đặt ra nhưng tận trong sâu thẳm họ vẫn biết rằng có điều gì đó không đúng, và sự hối hận sẽ không tới muộn.Trên con đường chạm đến mơ ước ấy, bạn có thể chật vật, vấp ngã rất nhiều, hoặc thất bại rất nhiều... Nhưng chắc chắn, bạn sẽ thành công. Bởi vì mọi nỗ lực và kỳ vọng luôn được đền đáp xứng đáng, cho dù bạn có đi chậm, nhưng bạn không bỏ cuộc thì chắc chắn bạn sẽ về tới đích và đạt được , hoàn thành giấc mơ của mình.

Hãy học cáchhạnh phúcvới những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước.

Giấc mơ đó sẽ mãi chỉ là giấc mơ nếu như bạn không hành động mỗi ngày, hãy loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và những giới hạn xung quanh bạn.

Đa phần hiện nay nhưng người chưa thành công không phai là họ không có giấc mơ, mà do chính bản thân họ cùng với đó là những giới hạn xung quanh họ đã bóp nhỏ giấc mơ của chính mình bằng với thu nhập hiện tại của mình, họ chấp nhận và hài lòng với điều đó

Còn tất cả những người giàu, những người thành công họ luôn tìm giải pháp, luôn tìm cách để gia tăng năng lực của bản thân để làm sao nâng cao thu nhập của họ bằng chính với giấc mơ của mình, và giúp đỡ những người xunh quanh họ đạt được giấc mơ của mỗi người.

Tuy rằng chưa thực sự thành công, nhưng bản thân tôi không bao giờ bỏ cuộc, may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, Tôi đã chọn con đường đi của mình đúng đắn, có được môi trường làm việc tôt nhất, đội nhómluôn giúp đỡ và yêu thương nhau rất nhiều và đặc biệt là người Mentor vô cùng Tuyệt vời. Luôn biết ơn và trân trọng nhưng giá trị tuyệt vời mà người Mentor mang lại để từ đó cố gắng nỗ lực không ngừng, không bao giờ bỏ cuộc, giúp đỡ những đồng đội, những người đã tin tưởng và đồng hành cùng mình có được cuộc sống tốt và cùng nhau hoàn thành giấc mơ cua mình....

Yêu lắm gia đìnhTACOTO

n

4 Lượt xem