LY HÔN ? NÊN HAY KHÔNG?

undefined

Bài viết của chị Huong Vu, 1 việt kiều sống tại Thụy Sỹ.

Li dị không phải là hồi kết.


Li dị không phải giải pháp tốt nhất. Nhưng lại là giải pháp cuối cùng tốt nhất khi mọi cố gắng hàn gắn không đem lại kết quả.

Hãy nghĩ đơn giản: li dị là giải thoát cho nhau và giải phóng bản thân khỏi một mối quan hệ đã biến thành địa ngục.

Hãy suy tính hậu li hôn liệu cuộc sống của mình còn có thể tệ hơn nữa không. Nhiêu đó đã là lý do chính đáng.

Đừng đổ trách nhiệm và gánh nặng lên vai con trẻ bằng lý do sợ con không có đủ cha mẹ. Trẻ con cũng có quyền không phải sống trong địa ngục giả dối hay ghẻ lạnh của người lớn em ạ.

Nếu cần, hãy tham lam sắt máu tranh giành với nhau từ đôi đũa. Nhưng tuyệt đối không nghĩ tới giải pháp chia rẽ những đứa trẻ ra. Chúng không phải vật vô tri. Chúng đã mất cha hay mẹ. Thật khốn nạn và nhẫn tâm khi chúng bị tách rời cả tình anh em. Ai nuôi con tốt hơn, hãy hoan hỉ nhường đủ và nhớ đóng góp trách nhiệm.

Con người không tiếc. Tiếc gì tiền bạc phù phiếm ngoài thân. Tuy nhiên nếu không tự tin khả năng đong tiền của bản thân và phải nuôi con nhỏ, chị khuyến khích tham lam nhất có thể. Vì sự an toàn của con.

Chuyện hai người, hãy ngồi xuống với nhau tự giải quyết như những người lớn. Đừng kéo cha mẹ gia đình vào. Họ không liên quan cũng không gánh trách nhiệm.

Đừng than vãn. Đừng cay cú. Đừng tỏ ra loser và thảm hại. Nó chỉ khiến bản thân ti tiện và loser thêm mà thôi.

Chỉ phường chó lợn mới đem người từng đầu gối tay ấp và bố của con mình ra bêu riếu. Chọn sai chồng trước hết là lỗi mình. Đừng cư xử giống bọn hèn hạ em ạ.

Hãy chuẩn bị tinh thần cho shock, stress, tủi thân, cô đơn tới mức muốn ngã quỵ. Hãy chuẩn bị tinh thần đạp lên dư luận và thị phi.

Li dị không hẳn là hồi kết. Nó rất có thể là khởi đầu cuộc sống mới tươi sáng hơn. Hãy luôn ngẩng cao đầu mà sống cách lộng lẫy. Đừng để thằng ex nhìn vào và thỏa mãn vì đã nhanh tay bỏ được thứ rác rưởi. Hãy luôn hành xử kiêu hãnh và tự trọng. Em ạ.

Buông là thứ thật ra học rất khó và nặng nhọc. Nhưng khi xác định, hãy buông cách thanh thản.

Đường đời còn phía trước.
7 Lượt xem