Bạn học được gì qua cuốn sách “ ĐẮC NHÂN TÂM”

Cho đi Sự trân thành thấu hiểu Bạn sẽ nhận được nhiều hơn.....

Có điều mình rất lưu tâm từ quyển sách này:

- Thật lòng quan tâm tới người khác

- MỈM CƯỜI

- Nhớ tên người khác vì tên họ là thanh âm thân thương và quan trọng nhất với họ

- Lắng nghe và khuyến khích người khác nói về vấn đề của họ

- Thật lòng cho người khác thấy rằng họ quan trọng

 

Cuốn sách hơn 300 trang, nhẹ hều mà sao chứa đựng được một nghệ thuật sống của cả đời người: muốn thành công và hạnh phúc với cuộc sống và những gì mình làm, đòi hỏi sự hiện diện của cái Tâm ( hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình ; chân thành, quan tâm và tôn trọng mọi người xung quanh), cái Tầm và cái Tài ( từ đó nhìn ra và khơi gợi tiềm năng từ ngừoi khác, giúp họ phát triển lên một tầm cao, tất cả cùng nhau đi lên).

 

Đắc Nhân Tâm coi giao tiếp là một nghệ thuật và người giao tiếp căn bản là một người nghệ sĩ tinh tế trong từng hành động. Chính điều này có thể làm một ai đó chỉ trích cuốn sách bởi sự tính toán trong hành động nhưng thiết nghĩ, có những lúc giao tiếp không phải lúc nào cũng đề cao sự sỗ sàng và sự khéo léo đi cùng sự chân thành vẫn là điều đáng yêu nhỉ. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, là một vũ trụ, một cá tính, một suy nghĩ, một trái tim cảm nhận những cung bậc riêng. Nếu không mài giũa những điều này đúng cách, chúng mình sẽ khó giữ cho hành động của mình hài hoà và mang lại ảnh hưởng tốt cho người khác.

 

Nên nếu chưa đọc, hãy cứ đọc cuốn sách này, ít nhất nó cũng giúp bạn hiểu hơn về tâm lý học thường thức, hay thay đổi cách nhìn nhận trong cuộc sống. Nếu đọc rồi, có thể đọc đi đọc lại, như một nguồn tham khảo cho các vấn đề trong cuộc sống, công việc. Mình quyết đọc lại sau khi ngưỡng mộ và muốn học tập cách giao tiếp, ứng xử của một người chị, làm mình nhớ lại những bài học trong sách này ??