Hà Nội ngày covid

3 năm học đại học, cũng là khoảng thời gian gần 2 năm học on. Tôi cũng trở lại HN sau gần 1 năm ở nhà. Dịch dã đi tìm việc làm thêm, thấy có việc để mà làm vô cùng là khó khăn. Mình ở trên đây thì hay đi làm gia sư, vào app

3 năm học đại học, cũng là khoảng thời gian gần 2 năm học on. Tôi cũng trở lại HN sau gần 1 năm ở nhà. Dịch dã đi tìm việc làm thêm, thấy có việc để mà làm vô cùng là khó khăn. Mình ở trên đây thì hay đi làm gia sư, vào app lại tài khoản của mình thì hệ thống không vào được. Cũng đi tìm việc làm, dịch định tìm việc làm on. Đến nơi nhận việc thì bên đấy báo phải cọc tiền, rồi sẽ được cấp tài khoản vào hệ thống để bán mỹ phẩm, ăn phần trăm chênh lệch, nhưng hệ thống mỹ phẩm đó thì hoàn toàn xa lạ với mình. Có rất rất nhiều bạn sinh viên đến tuyển, thực sự nhiều làm mình cũng ngạc nhiên luôn, mà còn đa số nam nữa.

Mình cũng đi tìm được 1 việc nữa, hôm nay mình làm từ 1h đến 7h30, công việc đóng gói, link đơn từ file, check, gọi điện cho khách và đánh dấu cẩn thận, phân loại các size hàng hoa quả. Công việc này tạo công ăn việc làm cho biết bao người, từ sinh viên như tụi mình đến các anh shipper, thực sự rất nhiều luôn, đa dạng loại người. Công việc này thì cho mình tự chịu trách nhiệm về những việc mình làm, nhầm lẫn đơn hàng, giao nhầm size cho shipper hay gì là mình phải hoàn toàn tự chịu trách nhiệm, bỏ tiền túi của mình ra đền, mình thấy có khi cả tháng làm bục mặt thớt được ít tiền nhưng khi cái lỗi lầm của mình to quá thì mình làm công cốc cả tháng, âm luôn.

Cho mình được nhiều thứ, được phân loại hàng, các size, đóng gói hàng, cẩn thận soát đơn,hóa đơn chứng từ hàng hóa phải để hẳn hoi, tiền long lúc nào cũng phải thực sự tỉnh, được làm việc với nhiều áp giao, đặt hàng, gọi điện cho khách ứng phó với nhiều tình huống. ..Ví dụ nếu gọi khách không có nhà thì phải báo  khách nhờ người lấy hộ, có khi nói làm sao cho người ta phải "bị ép" lấy đơn đấy...

Thấy nếu làm ở đây thì mình cũng học được khá nhiều thứ, bởi phải làm đa nhiệm rất nhiều việc, lúc nào cũng phải cực tỉnh vì chị chủ cũng thuộc dạng"gớm" đấy. Làm một ít thời gian để kiếm sống thì cũng tạm được. Nhưng cũng có một điều mình băn khoăn vì phải cân đếm sai, thiếu hụt đi. Mình là đứa được tiếp xúc với nhiều môi trường tốt, học được nhiều điều hay lẽ phải, cân thiếu cho khách mình cũng luôn thấy tội lỗi. Đúng là bản chất của"buôn", vì đồng tiền nhanh chóng, nhanh gọn mà làm ăn cũng nhanh lẹ, có tiền là được.

Nhiều trường hợp quá, chỉ sợ nếu mình làm ở đấy lâu, mình sẽ bị ảnh hưởng, hãy chọn môi trường để sống, làm việc. Bây giờ mình đang ở trong tư thế bắt buộc phải tìm việc để làm, đáp ứng cái ăn, chỗ ở.

HN mọi thứ diễn ra nhanh chóng quá. Mình học ngành kế toán, lúc đầu mình đã lơ là việc học trên trường rồi, rong ruổi, đi làm, khám phá, trải nghiệm nhiều thứ. Nếu có thể học hành nghiêm túc, chuyên tâm như cháu mình thì cũng tốt quá nhỉ, kì nào cũng được học bổng để đóng học. Còn mình từ cuối năm nhất, chọn việc làm thêm để tự nuôi sống bản thân, từ chỗ ở, cái ăn đến hôm nay, còn tiền học hàng kỳ vẫn xin bố mẹ. Chọn cả hai chắc cũng được, cũng nhiều lần đặt mục tiêu cho mình học hành tử tế để đạt học bổng như cháu của mình. Nhưng rong ruổi cứ còn đâu đâu.

Viết cho những miền xa đâu đó, viết cho những dòng còn đang lạc lối... Chắc bố mẹ mà biết mình như này cũng sẽ rất buồn vì mình.

Ngày 8/3 đến rồi, đứa con của mẹ cũng chẳng có bông hoa nào để tặng mẹ yêu, lạc lối bơ vơ vẫn cứ còn đâu đây. Muốn khóc, muốn ôm mẹ một cái quá ((_))

 
0 Lượt xem