Nhìn lại và Ngẫm lại 1 xíu

Lâu lắm rồi chưa viết gì cho bản thân, hôm nay suy tư ngồi viết lại 1 xíu đây. Có những câu nói, nhìn lại, ngẫm lại những gì đi qua mới thật thấm thía: "Bạn đến vì điều gì và khi điều đó không còn nữa thì bạn cũng ra đi

Lâu lắm rồi chưa viết gì cho bản thân, hôm nay suy tư ngồi viết lại 1 xíu đây.

Có những câu nói, nhìn lại, ngẫm lại những gì đi qua mới thật thấm thía: "Bạn đến vì điều gì và khi điều đó không còn nữa thì bạn cũng ra đi vì điều đó thôi."

Lúc trước mình đi làm cũng vậy, vì nhìn thấy 1 anh tiềm năng ở trong công ty có thể cho mình theo học hỏi, và mình quyết định vào làm. Và vào làm 1 tí thì anh ấy nghỉ, vài tháng sau mình cũng tự theo đấy mà nghỉ thôi.

Nhưng mình cũng dần hiểu 1 phần nào đó trong con người mình, mình mang đường đời số 7, và mình thích trải nghiệm, thích học hỏi, thích làm những điều gì đó mà mình phải nhìn nó có ý nghĩa, có nhân văn, có giá trị, thì điều đó mới đủ cuốn hút mình và làm cho mình gắn bó nhiều hơn mà ko thấy mệt mỏi, hay ca thán gì. Mình thích làm nhiều việc nhỏ bé, đi lên từ chính những trải nghiệm, chính những điều be bé mình đúc ra hằng ngày.

Mình cũng đã chứng kiến trong văn phòng công ty mình, có những anh chị, tuy dù lương thấp, nhưng cũng ko dám bỏ việc, ko dám nghỉ việc. Tại sao? Tại sao? 1 phần cũng phải vì họ phải có thu nhập ổn định lo cho gia đình, nên ko dám nghỉ, và phần khác mình thấy cực đúng hơn nữa, đó là "họ sợ". Sợ vì bản thân mình ko có "GIÁ TRỊ" gì, đi ra công ty khác deal việc sẽ ko có ai nhận. Cũng muốn nhảy lắm nhưng sợ già rồi ko còn học được nhiều thứ tiếp thu như những cánh trẻ.

Qủa thật, "GIÁ TRỊ" và "NĂNG LỰC" của một người thật quan trọng. Và mình chỉ muốn nhắn nhủ với chính bản thân mình rằng, à, thời điểm này, cô gái đang đi đúng hướng đấy. Khi còn trẻ, chỉ có chọn những thứ khó khăn, vất vả, nhiều người ko dám đi, nhiều người ngại khó không dám đương đầu thì mình mới có kết quả xứng đáng. Tuy có khó khăn, tuy có gian khổ, gian nan, nhưng điều đó XỨNG cô gái ạ.

Đừng để nếu một mai có đi làm, khi thấy chán mà không dám nhảy việc vì sợ '"năng lực", hay "giá trị" mình không có.

TUỔI TRẺ, HÃY CHỌN NHỮNG THỬ THÁCH XỨNG TẦM VÀ CHINH PHỤC, VƯỢT QUA, NỖ LỰC, CẢI TIẾN, KIÊN TRÌ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC NÓ.

VÌ KẾT QUẢ MANG LẠI SẼ XỨNG ĐÁNG THÔI.

11/01/2023

Viết cho chính mình

 
2 Lượt xem