BÀI HỌC TỪ CÂU CHUYỆN CÂY TRE.

<3 Có 2 cây tre giống nhau, cùng lớn lên trong 1 khóm, một cây DÙNG LÀM SÁO , một cây DÙNG LÀM GIÁ PHƠI ĐỒ

<3 Một hôm, cây dùng làm GIÁ PHƠI ĐỒ mới HỎI cây DÙNG LÀM SÁO:

"Tại sao chúng ta sinh ra cùng một n

3 Có 2 cây tre giống nhau, cùng lớn lên trong 1 khóm, một cây DÙNG LÀM SÁO , một cây  DÙNG LÀM GIÁ PHƠI ĐỒ

 

3 Một hôm, cây dùng làm GIÁ PHƠI ĐỒ  mới HỎI  cây DÙNG LÀM SÁO:

 

"Tại sao chúng ta sinh ra cùng một nơi, đều là tre. Nhưng tôi mỗi ngày đều phải dãi nắng dầm mưa, còn bạn lại rất đáng tiền?"

 

3 Sáo trả lời: "Bởi vì bạn chỉ chịu một nhát dao khi bị chặt ra, còn tôi đã trải qua hàng ngàn nhát dao, được người ta chế tạo cẩn thận."

 

3 Giá phơi quần áo im lặng.

 

3 Đời người cũng như vậy, nếu có thể chịu được cực khổ, cô đơn, cọ xát vào thực tế, dám đảm đương và đứng lên chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, cuộc sống mới có giá trị.

 

3 Khi nhìn thấy vinh quang của người khác, bạn hãy cứ chúc mừng bởi vì người khác đã trả giá nhiều để đạt được. Đã rất gian nan để có ngày thành công ấy.

 

3  Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người  giỏi giang nhưng lại có quá ít người dám làm, dám đương đầu, dám kiên trì đến cuối cùng =thế nên số người chiến thắng chỉ là số ít.

 

3 Tuổi trẻ là quãng thời gian của trải nghiệm, rèn luyện để trưởng thành. Muốn đẹp và ở vị trí trang trọng như  CÂY SÁO  và không phải là GIÁ PHƠI ĐỒ  dầm mưa dãi nắng thì bạn phải dám làm, phải học tập, phải trải qua những  ngày gian nan chứ không phải chỉ ngồi nhìn  người khác thành công rồi ao ước hay giá như mình cũng dám làm.

0 Lượt xem