Đạm là nhóm chất không thể thiếu cho sự phát triển của thai nhi. Liệu mẹ bầu đã bổ sung lượng đạm đầy đủ mỗi ngày để con có một cơ thể khỏe mạnh. Mặc dù đạm rất tốt cho việc cung cấp chất dinh dưỡng, tăng cân và hình thành thể trạng rắn chắc cho trẻ nhỏ nhưng phải biết cách định lượng chính xác để tránh phản tác dụng. Nguồn đạm tốt cho mẹ bầu được chế biến từ cá hồi, quả bơ, trứng gà tự nhiên, ngũ cốc…

4 lưu ý khi đặc biệt khi sử dụng thực phẩm giàu đạm mà mẹ nên biết :
-Chỉ nên dùng từ 200 gam đạm trở lại
-Không nên dùng thực phẩm tươi sống từ cá, thịt, hải sản… mà phải ăn chín nấu sôi.
-Kết hợp với tinh bột, chất béo và chất xơ trong khẩu phần ăn hằng ngày để tránh dư đạm.
-Hạn chế sử dụng đạm từ thuốc mà nên trực tiếp dùng thực phẩm thiên nhiên.

image