Sinh Trắc Vân Tay Việt Nam Cover Image
Sinh Trắc Vân Tay Việt Nam Profile Picture
Sinh Trắc Vân Tay Việt Nam
@sinh_trac_van_tay_viet_nam
3 người thích

NHẬN DIỆN 3 CHỦNG VÂN TAY CHÍNH
Trong ngành khoa học SINH TRẮC HỌC VÂN TAY – DERMATOGLYPHICS, dựa vào hình dáng các dấu vân tay, các nhà khoa học chia thành 3 chủng vân tay chủ yếu: chủng Whorl, chủng Loop, chủng Arch. Trong mỗi nhóm bao gồm nhiều loại vân khác nhau. Mỗi chủng vân tay ẩn chứa bên trong nó những thông điệp liên quan đến tài năng tiềm ẩn và tính cách bẩm sinh của từng cá nhân.

1- Chủng Đại Bàng

Vân tay chủng Whorl có hình dạng vân xoáy, chiếm 30% - 35% dân số thế giới. Chúng ta thường gọi những vân tay này là hoa tay. Đặc điểm chung của những người thuộc chủng vân tay này là:

Tính cách được ví như Đại bàng.
Mạnh mẽ – chủ động – quyết tâm cao.
Là biểu tượng của sự nhận thức
Là người định hướng mục tiêu cụ thể, có chính kiến riêng của mình, không dễ dàng thương lượng.
Là những người năng động, làm việc có mục tiêu, chăm chỉ với tinh thần quyết tâm cao, ý chí mạnh mẽ và kiên trì với mục tiêu của họ đặt ra.
Dễ nổi bật trước đám đông, điển hình cho những người tham công tiến việc.

2- Chủng Nước
Chủng Loop có hình dạng như dòng nước đang chảy, chiếm 60% - 65% thế giới
Vân tay chủng này có hình dạng là hình sóng nước. Bạn có thể hình dung tầm quan trọng của hình tượng này bởi vì nước chiếm 2/3 trái đất hay chiếm 70% cơ thể con người. Đặc điểm chung của những người thuộc chủng vân tay này là:

Khả năng bắt chước vượt trội, học nhanh trong môi trường và trong xã hội.
Mềm mại, nhẹ nhàng và cởi mở; lãng mạn, thích tự do và chỉ sống cho hiện tại.
Hướng tới sự hòa hợp và hòa bình, không thích sự mâu thuẫn, gay gắt hay xung đột.
Biết lắng nghe và chấp nhận ý kiến của người khác.
Cần sự động viên và khích lệ thông qua những lời khen, những câu nói khích lệ chứ không phải những lời chê bai.
Cảm xúc, làm theo cảm xúc. Thường quan tâm tới những người xung quanh, dễ cảm thông cho vấn đề của người khác.
Là người cộng đồng xã hội, thích những nơi đông người, nhưng không là người chủ động tạo mối quan hệ.
Suy nghĩ linh hoạt và tương thích, dễ bắt chước hoặc tái tạo ý tưởng của người khác thành ý tưởng của mình.

3- Chủng Núi

Chủng vân tay Arch có hình dạng như ngọn núi, chiếm 5% - 10% thế giới
Nhung người có vân tay chủng Arch khi chưa tìm được môi trường để phát huy bản thân, thường được ví như miếng đất màu mỡ mà chưa được gieo trồng hoa trái trên đó. Đặc điểm chung của những người chủng vân tay Arch đó chính là:

Mẫu người theo phong thái từng bước, làm việc trình tự, đòi hỏi sự chắc chắn.
Đòi hỏi thực tế, cụ thể và chi tiết, chỉ chấp nhận vấn đề khi có chứng cứ rõ ràng, hay thông tin xác thực.
An toàn luôn là yếu tố đầu tiên.
Từng bước thăm dò để quyết định hành động.
Luôn tuân thủ vào các quy tắc và quy định, cẩn thận. Họ có khả năng hướng dẫn cho người khác về các quy trình.
Có khả năng hấp thu không ngừng, hấp thu vô hạn giống như 1 miếng bọt biển thấm nước.
Rất chân thành, cẩn thận, rất nguyên tắc, có tính kỉ luật và tinh thần trách nhiệm cao. Luôn chi tiết và thực tế.
Có khả năng trở thành chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.
Cần thời gian dài để thích nghi với môi trường và công việc mới.

Buổi 1.
#sinhtracvantay_kien_thuc

image

Các nhà bác học cho rằng dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường thông qua hệ thống mạch máu và hệ thống thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì. Một vài trong số các tác động đó là sự cung cấp ôxy, sự hình thành các dây thần kinh, sự phân bố các tuyến mồ hôi, sự phát triển của các biểu mô… Điều thú vị là mặc dù có chung một hệ thống gen di truyền nhưng vân tay ở mười đầu ngón tay của mỗi cá nhân khác nhau. Năm 1868, nhà bác học Roberts chỉ ra rằng mỗi ngón tay có một môi trường phát triển vi mô khác nhau; ngoài ra ngón tay cái và ngón tay trỏ còn phải chịu thêm một vài tác động môi trường riêng. Vì vậy, vân tay trên mười đầu ngón tay của một cá nhân khác nhau. Hai anh em (chị em) song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá là giống nhau nhưng vẫn có thể phân biệt được rõ dấu vân tay của từng người. Đó là vì tuy có cùng hệ thống gen di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ nhưng do họ có vị trí khác nhau trong dạ con nên môi trường vi mô của họ khác nhau và do đó có dấu vân tay khác nhau.
Năm 1968 nhà bác học Holt đã chứng minh được rằng có thể dự đoán tương đối chính xác tổng số lượng vân tay TRC (Total Ridge Count) và mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của mỗi người. Vì vậy có thể coi TRC là một biểu hiện phụ trợ của hệ thống gen mà con người được thừa kế. TRC phản ánh gần đúng sự đóng góp của từng gen riêng biệt trong hệ thống gen vào việc hình thành một con người cụ thể. Thật vậy, dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hai yếu tố hệ thống gen và môi trường nên nó phản ánh được quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.
Dấu vân tay được sử dụng rộng rãi để nhận dạng cá nhân, để hội chẩn những chứng bệnh do di truyền và phát hiện tiềm năng của con người.
Việc sử dụng dấu vân tay và vân chân để nhận dạng đã được người Trung Quốc làm từ thế kỉ thứ XIV. Khi một đứa trẻ ra đời, người Trung Quốc đã dùng mực bôi đen chân tay nó và in dấu lên một tờ giấy.
Người Anh bắt đầu sử dụng dấu vân tay một cách tình cờ vào tháng 7 năm 1858. Ngài William Herschel, một quan cai trị người Anh tại Ấn độ, do quá bức xúc với tính gian trá đã bắt thương gia bản xứ là Rajyadhar Konai in dấu bàn tay lên mặt sau của tờ hợp đồng.
Vào nửa sau của thế kỉ XIX, Richard Edward Henry của Scotland Yard (cơ quan an ninh của Anh) đã phát triển phương pháp phân loại và nhận dạng dấu vân tay. Phương pháp này được Francis Galton cải tiến vào năm 1892 và được sử dụng làm cơ sở thực nghiệm với độ tin cậy cao. Hầu như đồng thời với hệ thống phân loại vân tay của người Anh, Juan Vucetich đã tạo ra một hệ thống phân loại khác cho các nước dùng tiếng Tây Ban Nha. Hiện nay InterPol sử dụng cả hai hệ thống phân loại nêu trên. Ở Mỹ có nhiều hệ thống phân loại và xử lý thông tin vân tay. Tuy nhiên, có thể phân loại vân tay theo ba kiểu chính: xoáy tròn, móc và vòm. Ngoài ra, mỗi kiểu còn được phân theo độ nghiêng: 0, 45, 90 và 135 độ.
Việc sử dụng dấu vân tay để nhận dạng được áp dụng rộng rãi trong đời sống của các nước công nghiệp phát triển. Dấu vân tay không những được sử dụng trong lĩnh vực hình sự mà còn được sử dụng trong việc xác nhận nhân thân của cá nhân khi truy cập mạng hoặc mở khoá. Một số ngân hàng đã bắt đầu thanh toán thẻ ATM sử dụng máy đọc vân tay.
Trong y học, dựa trên những bức tranh vân tay đặc trưng, người ta phát hiện ra những bệnh do sai lệch gen như hội chứng Down, hội chứng ba nhiễm sắc thể 18, ba nhiễm sắc thể 13, sai lệch nhiễm sắc thể giới tính XXX, XXY…
Trong các xã hội công nghiệp hiện đại, ngành vân tay học còn trợ giúp bố mẹ trong việc phát triển năng khiếu và hạn chế hoặc khắc phục phần nào những khiếm khuyết của con bằng cách đọc vân tay để dự báo tiềm năng. Tuy nhiên, dấu vân tay chỉ có tính phụ trợ trong việc nhận biết những nét tính cách được kế thừa bằng con đường di truyền và chỉ phản ánh gần đúng tiềm năng của cá nhân. Việc đọc và nhận dạng tiềm năng qua dấu vân tay chỉ có thể giúp bố mẹ và con cái nhận biết khả năng còn tiềm ẩn của con cái. Nhận dạng tiềm năng không thể thay thế quá trình rèn luyện để phát triển tiềm năng thành khả năng và tài năng…

image

Mỗi đứa trẻ sinh ra đã là một thiên tài, việc của cha mẹ chúng ta là tìm ra khả năng của con và đồng hành cùng các con.
Thật hạnh phúc khi Sinh trắc học vân tay có thể giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc phát hiện ra tài năng của các con.

#STVT

📗📗📗 BÍ KÍP DẠY CON THEO CHỦNG VÂN TAY 👈
Hãy Share về tường hoặc Tag bạn bè, người thân đang quan tâm đến việc dạy con thông qua Sinh trắc vân tay.

📌 CHỦNG LOOP
Mềm mại và mạnh mẽ đó là đặc tính của những bé có chủng vân tay này, bởi chủng LOOP tượng trưng cho nước. Bé hòa đồng, dễ thích nghi, bé con có khả năng mô phỏng rất nhanh, do đó khi muốn bé làm tốt một việc nào đó, bạn có thể làm mẫu, hướng dẫn bằng cả hình ảnh lẫn lời nói thì chắc chắn bé sẽ ghi nhớ và thực hiện lại một cách chính xác. Cần thường xuyên khuyến khích, động viên bé để tăng sự tự tin cho con, tránh việc bé hay bỏ dở giữa chừng do thiếu sự kiên trì với kế hoạch đã đề ra, nên nói chuyện chân thành, dành thời gian cho bé hỏi và khơi gợi bé tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất.

➡️ CHỦNG ARCH
Chỉ có khoảng 5% dân số mang chủng vân tay này, nói như vậy để thấy được sự đặc biệt của Arch, với bé mang chủng vân tay hiếm này chúng ta cứ từ từ dạy dỗ mọi điều, bé sẽ tiếp thu được tất cả các điều được học, bởi bé có khả năng hấp thu không giới hạn, nếu định hướng đúng bé sẽ giỏi toàn diện, còn ngược lại, không có sự tác động, khai thác thì sẽ rất lãng phí tiềm năng của con, vì thế nên tận dụng mọi cơ hội cho con học hỏi theo từng bước lặp đi lặp lại, mưa dầm sẽ thấm lâu , càng học sẽ càng giỏi, càng phát triển tối đa.

📌 CHỦNG WT & WS
Nếu bé con nhà bạn có 2 chủng vân tay này, bạn nên quan tâm, nói chuyện với con nhiều vì bé thuộc tuýp người sống thiên về nội tâm, ít bày tỏ cảm xúc. Nhưng cũng rất kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình, khó thay đổi. Bé có cá tính mạnh, có phần hơi cứng đầu nên cha mẹ cần mềm mỏng, gơi mở để bé tự tâm sự, chỉ vạch sẵn hướng sau đó để bé tự giác học tập, phát triển theo sở thích cá nhân. Nên cho con tự do trong khuôn khổ bởi bé thích tự nghiên cứu vấn đề. Nên cho bé tham gia các hoạt động đội nhóm, các trò chơi tập thể phát triển rèn luyện kĩ năng giao tiếp, giúp bé ngày càng cởi mở, hòa đồng hơn.

➡️ CHỦNG WI
Bé sở hữu chủng những tính cách của người đa mục tiêu, chủ động lập kế hoạch cho mọi việc của mình. Việc của cha mẹ là đồng hành, nhắc nhở bé hoàn thành các việc đã vạch ra vì bé thường bị phân tán sự tập trung, hay xao nhãng vì thường làm một lúc nhiều việc. Bé sẽ là người quyết định hôm nay học gì, làm gì…phụ huynh sẽ giám sát, động viên điều chỉnh các việc ấy theo hướng đúng đắn nhất, đó chính là hướng giáo dục tốt nhất cho những bé có chủng vân tay này.

📌 CHỦNG WP
WP là một chủng vân tay đặc biệt, rất hiếm người có chủng này. Nếu bé nhà bạn may mắn có WP thì cha mẹ sẽ nhàn nhã hơn trong việc định hướng cho con, bởi bé vô cùng xuất sắc trong việc nhận thức, sáng tạo, có cách học tập khác với các bạn cùng trang lứa nhưng kết quả đạt được lại vô cùng tốt. Nên cho bé tham gia các lớp vẽ tranh, đàn, hát…vì bé có khả năng cảm nhận nghệ thuật mạnh mẽ.

✍️✍️✍️ Ngoài ra, còn vài chủng vân tay khác. Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về khoa học SINH TRẮC VÂN TAY tại Sinh Trắc Vân Tay - VPAC Hải Phòng

Lưu Ý: Chủng vân tay thể hiện tính cách nằm ở 2 NGÓN CÁI

Đặt lịch tư vấn
Hotline: 0769.220.594

image